Tìm việc làm spa: Thuận lợi và khó khăn ứng viên nên biết

26/06/2019 02:57 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Với sự đi lên của kinh tế xã hội thì lĩnh vực spa – thẩm mỹ đang rất tiềm năng với nhiều bạn trẻ. Khi tìm việc làm spa các ứng viên sẽ gặp những thuận lợi, khó khăn gì? Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé!

Spa là gì?

Spa hay còn được phiên âm từ chữ La Tinh ‘Sanitas per aqua’. ‘Sanitas per aqua’ theo nghĩa hiểu cổ xưa là sức khỏe tốt nhờ nước. Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản theo nghĩa cổ xưa spa là suối nước khoáng, spa chính là cách chữa bệnh bằng liệu pháp từ hơi nước và nguồn nước khoáng tinh khiết từ thiên nhiên. Còn hiểu theo nghĩa của Hiệp hội spa Thế giới thì ‘Spa là tất cả các liệu pháp đem lại sự cần bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn’.

Spa là cách chữa bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên.

Spa là cách chữa bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên.

Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm spa

Thuận lợi

 • Hầu như những nhân viên làm việc tại các spa đều cảm thấy công việc mình đang làm rất ý nghĩa bởi chẳng những giúp khách hàng cải thiện được nhan sắc mà còn khiến cuộc sống của họ trở nên ‘thăng hoa’ hơn nhờ ngoại hình thay đổi một cách triệt để.
 • Đồng thời, nhiều khách hàng còn cho rằng, họ đánh giá cao về những người làm trong ngành nghề này vì khi họ cảm thấy sắc đẹp của mình bị lão hóa hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, họ chỉ cần tìm đến những cơ sở chăm sóc sắc đẹp uy tín thực hiện quá trình chăm sóc da theo liệu trình cụ thể là sẽ cải thiện được. Thậm chí, trong công việc hay cuộc sống hàng ngày họ cảm thấy bị stress thì việc tìm đến những nhân viên spa là cách tốt nhất để tinh thần được thư giãn hiệu quả.
 • Công việc spa này được cho là công việc có mức thu nhập tốt thuộc hàng nhất nhì hiện nay giúp bạn đảm bảo cuộc sống tốt hơn cũng như đáp ứng mọi nhu cầu về mức sống cao hiện nay.
 • Việc làm spa không chỉ tạo mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp trong ngành mà còn giúp bạn tạo dựng khách hàng thân thiết cho riêng mình.
 • Trong quá trình làm nghề, nhiều nhân viên spa sẽ dần tích lũy được kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích để khi đủ vốn có thể mở spa của riêng mình và kinh doanh một cách thành công.
 • Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng tăng đồng nghĩa với việc cơ hội tìm việc làm spa cũng trở nên rộng mở hơn. Bạn sẽ không sợ thất nghiệp và nếu cứng tay nghề, bạn sẽ có được mức thu nhập nhiều người mơ ước.
Thực hiện các dịch vụ spa, khách hàng được thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.

Thực hiện các dịch vụ spa, khách hàng được thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.

Khó khăn

 • Trong ngành nghề spa sẽ có những dịch vụ mà bạn phải đáp ứng được cả về mặt thể chất cũng như kỹ năng chuyên môn của mình như dịch vụ massage vật lý trị liệu để đem lại cảm giác thư thái cho khách hàng và có thể thực hiện công việc này hàng giờ, hàng ngày, liên tục tại spa.
 • Khi làm công việc này bạn phải chấp nhận mọi vị trí của một nhân viên spa như lễ tân, chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên, quản lý,… đều phải đi sớm về muộn hơn so với bất cứ công việc khác.
 • Bên cạnh đó, cuối tuần là khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn của khách hàng thì lúc này các nhân viên spa sẽ là lúc bận rộn nhất. Nó chẳng những chiếm mất thời gian nghỉ ngơi của bạn mà bạn sẽ không còn thời gian dành cho gia đình lẫn kế hoạch cá nhân của mình. Nhưng một khi đã theo đuổi công việc này bạn cần phải biết cách chấp nhận nó.
 • Đối với những bạn làm cấp cao hơn như quản lý cần phải lên khung kế hoạch, sắp xếp công việc, nguồn nhân lực để đảm bảo spa có thể vận hành một cách trơn tru nhất.
 • Mặc dù cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở nhưng để tìm được một công việc, vị trí tốt với mức lương cao không phải là điều dễ dàng với các ứng viên. Sự cạnh tranh của nghề spa, đặc biệt là tại các trung tâm thẩm mỹ lớn, đạt chuẩn quốc tế là vô cùng khắc nghiệt.
Khi tìm việc làm spa bạn vừa phải đáp ứng được chuyên môn với một số dịch vụ đặc biệt như vật lý trị liệu, massage trị liệu,... cũng như sức khỏe để thực hiện công việc này khi spa yêu cầu.

Khi tìm việc làm spa bạn vừa phải đáp ứng được chuyên môn với một số dịch vụ đặc biệt như vật lý trị liệu, massage trị liệu,… cũng như sức khỏe để thực hiện công việc này khi spa yêu cầu.

Công việc cụ thể mà một nhân viên spa nên biết

 • Ngoài những mặt thuận lợi và khó khăn khi bạn tìm việc làm spa thì bạn cũng nên nắm rõ những công việc cụ thể mà một nhân viên spa phải làm bao gồm:
 • Nhân viên lễ tân, nhân viên bán hàng hay còn gọi là nhân viên bán lẻ tại spa, trong phòng thay đồ sẽ có nhân viên tiếp tân.
 • Chuyên viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật trực tiếp thực hiện quy trình chăm sóc da cho khách hàng, chuyên viên trị liệu thẩm mỹ,…
 • Giám đốc spa, bên cạnh giám đốc sẽ có trợ lý spa, quản lý spa, quản lý cả hệ thống bán lẻ của spa,…
Ngoài làm chuyên viên tư vấn sản phẩm spa đến khách hàng, bạn có thể làm kỹ thuật viên, quản lý spa, trợ lý spa,... tùy thuộc vào chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này.

Ngoài làm chuyên viên tư vấn sản phẩm spa đến khách hàng, bạn có thể làm kỹ thuật viên, quản lý spa, trợ lý spa,… tùy thuộc vào chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này.

Trong các vị trí trên thì 2 vị trí được chú ý hơn cả là chuyên viên spa và kỹ thuật viên. Bởi đây được cho là 2 vị trí quan trọng nằm trong những  yếu tố quyết định đến sự uy tín và chất lượng của spa.

Vậy một nhân viên spa sẽ đem lại lợi ích gì cho khách hàng?

Dưới đây là 6 lợi ích của một nhân viên spa đem lại cho khách hàng:

 1. Giảm áp lực công việc cũng như cuộc sống: Nhân viên spa giúp khách hàng thư giãn tinh thần một cách hiệu quả sau khi làm việc mệt mỏi với những áp lực trong cuộc sống.
 2. Giảm các bệnh tim mạch: Nhân viên spa không chỉ giúp khách hàng điều chỉnh nhịp thể mà từ đó, sẽ ổn định được nhịp tim và hệ tuần hoàn máu trung ương. Bên cạnh đó, các dịch vụ vật lý trị liệu rất tốt cho hệ tim mạch giúp khách hàng ngăn chặn được một số căn bệnh tim mạch như thiếu máu, đột quỵ,…
 3. Giảm độc tố bên trong cơ thể: Sử dụng tinh dầu trong quá trình trị liệu là cách hiệu quả giúp khách hàng thải độc tố nằm sâu bên trong các lớp tế bào mỡ. Nó còn có tác dụng cân bằng thể lực để sức khỏe được nâng cao.
 4. Giảm các căn bệnh về khớp như viêm khớp và đau khớp: Các bệnh về khớp sẽ được thuyên giảm cũng như được trị khỏi nhờ quá trình massage và xông hơi.
 5. Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở phụ nữ: Liệu trình vật lý trị liệu sẽ kích thích hệ miễn dịch cải thiện tốt hơn. Điều này tạo điều kiện cho quá trình thúc đẩy đào thải chất hóa học được tích lũy trong quá trình ăn uống hàng ngày như alcohol, natri, nicotine,… được thải ra ngoài một cách triệt để nhất có thể.
 6. Tạo giấc ngủ ngon: Khách hàng sẽ cảm thấy giấc ngủ của mình trở nên ngon và sâu hơn, tinh thần sẽ thoải mái hơn, sức khỏe cũng từ đó mà đi lên rất nhiều.
Thực hiện liệu trình spa một cách thường xuyên chẳng những giảm các căn bệnh xương khớp mà nó còn cách tốt nhất giúp bạn ngăn chặn nguy cơ đột quỵ.

Thực hiện liệu trình spa một cách thường xuyên chẳng những giảm các căn bệnh xương khớp mà nó còn cách tốt nhất giúp bạn ngăn chặn nguy cơ đột quỵ.

Xem thêm Tại Đây:

Tất cả những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn hiểu được nghề spa là gì? Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm spa. Những công việc mà nhân viện spa có thể làm và lợi ích mà một nhân viên spa có thể đem đến cho khách hàng. Nhờ đó, mà bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc spa theo đúng chuyên môn cũng như đam mê của mình. Đặc biệt hơn, đối với những bạn muốn xây dựng spa của riêng mình thì những thông tin này sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn xây dựng được hệ thống spa tiêu chuẩn và đem lại những giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình nhé!

Nguồn: http://timviecspa.org/

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtSpa là gì?Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm spaThuận…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.