Bật mí mức lương của nhân viên Spa theo từng bộ phận

26/06/2019 03:23 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Do nhu cầu thị trường, hiện nay số lượng spa tuyển nhân viên đang rất lớn. Với 1 nghề mà thời gian đào tạo không lâu lại có thu nhập hấp dẫn khiến nhiều người lựa chọn Spa là lối đi cho tương lai của mình.

Ngành nghề làm đẹp hiện nay đang là xu hướng ‘hot hit’ với rất nhiều tiềm năng. Xã hội phát triển, nhu cầu trẻ hóa làn da, cải thiện những khuyết điểm, ‘trùng tu’ nhan sắc cho bản thân của các chị em lại càng tăng cao. Hầu hết những người đi làm, có độ tuổi từ 20 trở lên đều có muốn làm đẹp, bởi vậy mà các trung tâm Spa cũng nở rộ, phát triển mạnh hơn so với các lĩnh vực khác, ứng viên cũng có nhiều cơ hội tìm việc với mức lương của nhân viên Spa vô cùng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động.

Khái quát chung về công việc Spa

Không giống như nhiều công việc kế toán, ngân hàng, kĩ thuật,… bạn phải học qua trường lớp bài bản, cao đẳng, đại học vài năm mới có được cơ hội xin việc cao, tỉ lệ chọi giữa các ứng viên khá khốc liệt. Đối với công việc Spa, bạn chỉ cần theo học 1 khóa vài tháng đào tạo chuyên sâu những kiến thức cần thiết là có thể vận dụng thành thạo các kỹ thuật được học. Học Spa không khó, điều quan trọng chính là bạn có đam mê và quyết tâm theo nghề hay không? Thái độ nghề nghiệp của bạn như thế nào? những điều đó sẽ giúp bạn xác định gắn bó với nghề.

Nghề Spa cũng không đòi hỏi bạn phải có đầu óc tư duy, tính toán quá nhiều, bởi chúng chú trọng tay nghề, kinh nghiệm, sự khéo léo. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải được đào tạo qua các khóa để hiểu và nắm bắt cụ thể lý thuyết về cấu tạo da, huyệt đạo trên cơ thể,…  Đồng thời, người làm Spa rèn luyện cho mình sự tỉ mỉ, có được đôi bàn tay linh hoạt, khéo léo thông qua sự tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, thái độ nghề nghiệp bắt buộc phải có của Spa là tác phong lịch sự, chuyên nghiệp, nhã nhặn.

Một học viên Spa sau khi được đào tạo xong sẽ có nhiều cơ hội việc làm, tỉ lệ thất nghiệp không cao. Nếu có tay nghề cơ bản thì bạn có thể xin vào làm ở các trung tâm nhỏ và vừa, còn nếu nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao thì việc ứng tuyển vào các Spa lớn là điều dễ dàng. Mức lương của nhân viên Spa được chi trả dựa theo năng lực, có thể chỉ 4 – 5 triệu, cũng có thể vài nghìn đô.

Spa là ngành nghề thu hút nhiều người lao động với thu nhập hấp dẫn.

Spa là ngành nghề thu hút nhiều người lao động với thu nhập hấp dẫn.

Mức lương nhân viên Spa

Khóa học nghề Spa có nhiều lĩnh vực đào tạo để bạn lựa chọn, không chỉ kỹ thuật viên Spa mà bạn có thể được làm ở nhiều vị trí khác nhau ứng với các mức lương cụ thể như sau.

Ngoài lương cứng khi mới được nhận vào làm là khoảng 3 –  4triệu/tháng, một nhân viên Spa còn có hoa hồng (thậm chí còn cao hơn lương cứng) từ các dịch vụ, giúp tăng thu nhập lên thành con số không nhỏ. Tiền hoa hồng tư vấn, chuyên viên có thể nhận được khoảng 5 – 10% số tiền dịch vụ khách hàng đăng ký. Trong khi đó, chi phí cho một liệu trình trị mụn khoảng 8 – 15 triệu, điều trị nám, tàn nhang ~ 10-15 triệu, tắm trắng ~ 20-30 triệu,… Ngoài lương cứng, hoa hồng dịch vụ, các nhân viên Spa còn có thể được tip từ khách 100, 200 nghìn đồng/lần,… nếu làm tốt. Từ đó tính ra thu nhập của chuyên viên Spa  không dưới 10 triệu đồng mỗi tháng.

Kỹ thuật viên Spa cơ bản

Kỹ thuật viên cơ bản là lực lượng chủ yếu của một trung tâm Spa. Công việc của họ đòi hỏi tay nghề ở mức cơ bản như: massage mặt, massage body, hiểu biết về một số loại mỹ phẩm để tư vấn cho khách, biết dùng các thiết bị đơn giản,… Vậy nên khi mới được đào tạo, bạn có thể đi làm ngay tại các Spa, dần dần nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm. Vì không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật khó nên mức lương cứng thông thường cho bộ phận này khoảng 4 – 5 triệu đồng, cộng thêm tiền tip, hoa hồng sẽ dao động trong từ 7 – 8 triệu đồng/tháng, đây là con số khá ổn định và hấp dẫn cho một người lao động còn ‘non’ kinh nghiệm rồi, dĩ nhiên tiền lương bạn nhận được còn tùy thuộc vào trình độ tay nghề.

Để trở thành một kỹ thuật cơ bản, chuyên xoa bóp, massage bạn cũng phải tập luyện nhiều lần, thuần thục và thao tác đúng chuẩn, bạn cần có đủ kiên nhẫn, quyết tâm theo nghề.

Nhân viên kỹ thuật cơ bản có thể đi làm ngay sau khi đào tạo xong với mức lương khởi điểm 8 triệu cả hoa hồng.

Nhân viên kỹ thuật cơ bản có thể đi làm ngay sau khi đào tạo xong với mức lương khởi điểm 8 triệu cả hoa hồng.

Kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều trị yêu cầu cao hơn nhiều so với nhân viên Spa cơ bản, đòi hỏi phải được đào tạo qua các khóa chuyên nghiệp, bài bản. Họ là người điều trị chính, chăm sóc da cho khách hàng về các triệu chứng như mụn, nám, lão hóa, sẹo thâm,… Do đó, người làm ở vị trí này phải học chuyên sâu trong ngành thẩm mỹ, có kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra, họ còn phải biết cách sử dụng máy móc thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao một cách thuần thục, dựa vào kiến thức của mình để tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng.

Bình thường, 1 trung tâm Spa nhỏ chỉ cần 2 kỹ thuật viên điều trị là đủ. Còn đối với Spa lớn thì cần khoảng 5 – 6 người chuyên môn khác nhau. Lương của kỹ thuật viên điều trị cũng nằm ở mức khá, mới tốt nghiệp sẽ rơi vào khoảng 10 – 12 triệu (trong đó lương cứng là 7 – 8 triệu), tùy thuộc vào kinh nghiệm thâm niên trong nghề sẽ tăng lên hơn 15 triệu/tháng.

Kỹ thuật viên điều trị mang về thu nhập trung bình trên 10 triệu.

Kỹ thuật viên điều trị mang về thu nhập trung bình trên 10 triệu.

Quản lý Spa

Vị trí quản lý Spa yêu cầu bạn phải có những kỹ năng nhất định trong quản lý nhân sự, biết cách sắp xếp công việc, chịu trách nhiệm tăng doanh số cho Spa, điều phối vận hành sự phát triển của trung tâm, giải quyết các nhu cầu thắc mắc, đòi hỏi từ phía khách hàng…  về mặt kiến thức chuyên môn thì một quản lý Spa chỉ cần nắm ở mức cơ bản là được, tuy nhiên vị trí này cũng đòi hỏi nhiều áp lực hơn. Chính vì vậy mà mức lương trung bình của họ nằm trong khoảng 10 – 12 triệu/tháng, có thể > 15 triệu. Ở nhiều Spa lớn thì thu nhập của một quản lý thuộc mức khủng, lên tới hàng ngàn đô tùy thuộc vào năng lực làm việc cũng như quy mô thẩm mỹ viện.

Lương của quản lý Spa có thể lên tới ngàn đô tùy thuộc vào năng lực và quy mô Spa.

Lương của quản lý Spa có thể lên tới ngàn đô tùy thuộc vào năng lực và quy mô Spa.

Nhân viên tư vấn

Doanh nghiệp nào cũng cần có nhân viên tư vấn, nhân viên kinh doanh, do đó nếu bạn muốn tìm một công việc năng động, nhiều cơ hội và thu nhập tốt thì có thể cân nhắc lựa chọn vị trí này, yêu cầu bạn hoàn tất khóa học Spa với những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, vị trí này cũng đòi hỏi thêm về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt, công việc bạn cần làm là chủ động tìm kiếm khách hàng, tư vấn cho họ về các dịch vụ của trung tâm Spa bạn đang làm việc.

Lương của nhân viên tư vấn thường không có mức chuẩn cố định vì chủ yếu phụ thuộc vào hoa hồng. Nếu bạn làm được một năm, có kinh nghiệm thì thấp nhất cũng nhận về hơn 8 triệu đồng/tháng, trường hợp bạn làm giỏi thì có khi cao hơn kỹ thuật viên điều trị, từ 15 triệu đồng/ tháng trở lên.

Ngoài các vị trí như đã liệt kê ở trên thì tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi một thẩm mỹ viện mà có thêm những bộ phận như lễ tân, điều dưỡng, kế toán,… mỗi vị trí lại có thu nhập và triển vọng khác nhau. Cơ hội ngành nghề ở Spa đều rất cao, do đó, bạn có thể cân nhắc sự quyết định cho mình dựa theo thông tin tham khảo bài viết đã chia sẻ.

Một tư vấn viên thu nhập hơn 15 triệu/tháng nếu làm tốt.

Một tư vấn viên thu nhập hơn 15 triệu/tháng nếu làm tốt.

Xem thêm:

Với sự bật mí về mức lương của nhân viên Spa, hi vọng các bạn đã định hướng được công việc tương lai của mình, nhất là các bạn đang đắn đo có nên lựa chọn công việc này hay không. Spa là lĩnh vực đang rất phát triển hiện nay, tốt nghiệp khóa đào tạo vài tháng là bạn đã có thể đi làm ngay với thu nhập ổn định, tăng dần theo thời gian và kinh nghiệm. Nếu tay nghề vững và có khả năng tự chủ, bạn hoàn toàn có thể mở riêng một Spa nhỏ của chính mình.

Nguồn: http://timviecspa.org/

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtKhái quát chung về công việc SpaMức lương nhân viên SpaKỹ thuật viên…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.