5 bí quyết đăng tin giúp tuyển dụng nhân viên spa hiệu quả

26/06/2019 03:16 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Những bí quyết hữu hiệu khi đăng tin tuyển dụng trên các website trực tuyến và mạng xã hội dưới đây sẽ giúp các trung tâm thẩm mỹ tuyển dụng nhân viên spa dễ dàng, hiệu quả. Cùng khám phá nhé!

Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người dân ngày càng tăng cao. Vì thế, các trung tâm thẩm mỹ luôn cần một đội ngũ nhân viên lớn và giỏi tay nghề. Tuy nhiên, để tuyển dụng nhân viên spa nhanh, hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu công việc là điều không dễ dàng.

Không chỉ có các ứng viên mới cần kỹ năng khi đi xin việc, để thu hút được nhân sự, các trung tâm thẩm mỹ, spa làm đẹp cũng cần có bí quyết trong việc tuyển dụng. Từ tiêu đề đăng tuyển cho tới yêu cầu công việc, tất cả đều cần đảm bảo những điều cơ bản và thêm vào đó là những “mẹo vàng” sau đây:

Đặt tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn

Tiêu đề tuyển dụng sẽ là điều thu hút ứng viên quan tâm đầu tiên.

Tiêu đề tuyển dụng sẽ là điều thu hút ứng viên quan tâm đầu tiên.

Muốn tuyển nhân viên thành công, trước hết doanh nghiệp cần thu hút được sự quan tâm của các ứng viên “sáng giá”. Việc đầu tiên cần làm khi đăng tin tuyển dụng nhân viên spa chính là biến tiêu đề thành “nam châm”, tạo sức hấp dẫn sự chú ý của người đọc. Doanh nghiệp cần làm nổi bật được tin tuyển dụng chỉ bằng tiêu đề, thể hiện được cho ứng viên thấy rằng đây là cơ hội việc làm lý tưởng.

Hãy đưa ra kỹ năng, vị trí công việc mà bạn cần tuyển hoặc cho ứng viên thấy khả năng của họ đối với công việc đó là có thể đảm đương được. Ví dụ như, thay vì ghi là “Tuyển dụng nhân viên spa”, bạn có thể thay bằng “Tuyển dụng kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp“, vừa thể hiện được nhu cầu tìm nhân sự có kỹ năng lại giúp ứng viên có thể tự đánh giá khả năng của mình ngay từ khi đọc tiêu đề để có thể xác định nên tham khảo tin tuyển dụng của công việc này hay không.

Ngoài ra, đưa mức lương vào tiêu đề tuyển dụng cũng giúp thu hút người tìm việc. Nếu doanh nghiệp sẵn sàng công khai mức lương, lại tự tin với mức lương cạnh tranh, bạn hoàn toàn có thể đưa ra con số rõ ràng về lương thưởng trong tiêu đề đăng tuyển. Hoặc, doanh nghiệp có thể thêm vào ưu tiên cho những đối tượng đặc biệt. Ví dụ: “Tuyển nhân viên chăm sóc da, lương 7 – 10 triệu/tháng”.

Giới thiệu ấn tượng trước khi đưa ra yêu cầu tuyển dụng

Quy mô công ty sẽ là yếu tố thu hút nhân tài tới ứng tuyển.

Quy mô công ty sẽ là yếu tố thu hút nhân tài tới ứng tuyển.

Trước khi đi vào chi tiết công việc cụ thể hay nêu ra yêu cầu cho người tìm việc, doanh nghiệp cần giới thiệu khái quát về quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, các dự án nổi bật, thành tích hay chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc,… Tất cả sẽ giúp bạn xây dựng ấn tượng ban đầu và lấy được thiện cảm của ứng viên, tạo bước đà để quá trình tuyển nhân viên có thể diễn ra suôn sẻ.

Bởi lẽ, những ứng viên chỉ thông qua phần giới thiệu này cũng có thể khái quát được sơ bộ về công ty mình có khả năng sẽ làm việc. Rằng môi trường làm việc có đem lại sự thoải mái, quy mô này liệu có khả năng nào sẽ mở rộng hơn hay bản thân họ liệu sẽ cống hiến được gì nếu như tham gia thực hiện những dự án tương tự….

Việc giới thiệu về doanh nghiệp khá quan trọng vì phải tạo được ấn tượng tốt thì bạn mới có thể khiến ứng viên nảy sinh mong muốn được công tác tại doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là nền tảng giúp doanh nghiệp tuyển nhân viên thành công và quảng bá được hình ảnh công ty một cách khéo léo trên các chuyên trang tuyển dụng.

Liệt kê chi tiết những điều bạn muốn khi tuyển nhân viên

Cần đưa ra chi tiết yêu cầu tuyển dụng để ứng viên nắm bắt được rõ ràng tính chất công việc.

Cần đưa ra chi tiết yêu cầu tuyển dụng để ứng viên nắm bắt được rõ ràng tính chất công việc.

Đừng bao giờ nêu yêu cầu công việc chung chung khi bạn muốn tuyển nhân viên chất lượng. Càng đưa ra chi tiết công việc bao nhiêu, bạn sẽ giúp chính doanh nghiệp của mình sàng lọc hồ sơ và giúp cả ứng viên có được lựa chọn mang tính quyết định. Ví dụ, khi muốn tuyển dụng kỹ thuật viên điều trị, bạn cần làm rõ yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ, khả năng sử dụng những thiết bị, máy móc công nghệ cao trong việc điều trị da chuyên sâu để ứng viên nắm được.

Bên cạnh đó, khi đăng tin tuyển dụng nhân viên spa, doanh nghiệp cũng cần chú ý về cách thức tuyển dụng sau khi hồ sơ qua được vòng loại (thi trên giấy, phỏng vấn trực tiếp, thực hành kỹ năng….) cũng như yêu cầu về giấy tờ (CV, đơn xin việc…) hay các trang website, blog cá nhân của ứng viên.

Spa của bạn có thể đưa ra thời gian thử việc hoặc đào tạo cụ thể sau khi qua vòng hồ sơ để các ứng viên có thể nắm được, tránh gây hoang mang khi đến phỏng vấn.

Đưa ra những đãi ngộ ấn tượng

Hãy đưa ra đãi ngộ tốt với các ứng viên tiềm năng.

Hãy đưa ra đãi ngộ tốt với các ứng viên tiềm năng.

Sau khi nêu được yêu cầu chi tiết trong thông tin đăng tuyển nhân viên, doanh nghiệp cần cho họ thấy những đãi ngộ có thể nhận được sau khi trúng tuyển để kích thích người tìm việc gửi hồ sơ. Đặc biệt là với những tin tuyển dụng cần nhân sự có năng lực cao thì đãi ngộ đưa ra cũng phải tương xứng.

Ví dụ như ngoài mức lương cố định, bạn có thể thêm vào chế độ thưởng (theo doanh số, thưởng lễ hoặc theo KPI, hiệu quả công việc…). Hay chế độ bảo hiểm, chế độ thai sản, du lịch, nghỉ lễ hoặc trợ cấp cho các nhân viên (nếu có)… Tất cả những yếu tố này đều giúp đẩy mạnh nhu cầu ứng tuyển vào doanh nghiệp của các ứng viên và sẽ giúp họ cống tăng mong muốn cống hiến và làm việc lâu dài sau khi trúng tuyển. Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn muốn tuyển nhân viên như thế nào thì hãy cho họ thấy giá trị ngang bằng cùng những chế độ đãi ngộ lý tưởng.

Cam kết về khả năng phát triển cho ứng viên

Bất kỳ ứng viên nào cũng muốn làm việc tại một doanh nghiệp có không gian phát triển.

Bất kỳ ứng viên nào cũng muốn làm việc tại một doanh nghiệp có không gian phát triển.

Có nhiều thông tin đăng tuyển nhân viên thất bại, không tìm được nhân sự là do không cho ứng viên thấy cơ hội để họ phát triển. Với tâm lý chung của người tìm việc, có thể muốn bắt đầu từ vị trí thấp nhưng đa số đều không mong sẽ dừng lại ở vị trí đó cả đời. Cái mà họ muốn ở công việc là không gian để họ phát huy năng lực, cống hiến để công ty tiến xa song bản thân cũng đạt được những thành tựu nhất định.

Vì thế nên ở phần cuối của các tin tuyển dụng, doanh nghiệp hãy cho họ thấy tiềm năng thăng tiến. Ví dụ như tiêu đề là “Tuyển nhân viên chăm sóc da” nhưng cuối tin sẽ là: “Có cơ hội học nghề chuyên sâu để nâng cao tay nghề, thu nhập khủng nếu làm tốt”. Chắc chắn, bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng hoặc có nhiều lựa chọn chất lượng.

Tóm lại, khi công ty đăng tin tuyển dụng nhân viên spa ngoài việc đưa ra nhu cầu về nhân sự còn cho thấy sự mở rộng, phát triển về quy mô của mình. Một công ty tốt sẽ có đãi ngộ tốt, yêu cầu công việc chuyên nghiệp, đòi hỏi nhân sự khả năng cao. Nhìn vào thông tin đăng tuyển, người ta có thể hiểu được phần nào về doanh nghiệp đó, chủ động hơn trong tìm kiếm công việc đồng thời xác định được giá trị bản thân.

Nguồn: http://timviecspa.org

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtĐặt tiêu đề tuyển dụng hấp dẫnGiới thiệu ấn tượng trước khi đưa…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.