Tuyển dụng quản lý Spa TP.HCM – Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

08/07/2019 02:31 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Spa tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau, thu hút lượng lao động lớn, trong đó tuyển dụng quản lý Spa TP.HCM là hấp dẫn nhất, cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập “khủng”.

Ngành nghề Spa đang phát triển mạnh, nhất là những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… Cùng với xã hội hiện đại thì nhu cầu hưởng thụ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe làm đẹp của người dân càng cao. Vì thế Spa hiện nay là một trong những xu hướng việc làm được giới trẻ lựa chọn theo đuổi nhiều nhất, đặc biệt là vị trí tuyển dụng quản lý Spa TP.HCM lại càng “hot” hơn nữa.

Sự phát triển của Spa hiện nay

Ngành Spa khẳng định sự lớn mạnh mẽ của mình với tốc độ tăng trưởng cao, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội. Trước đây, Spa chỉ dành cho người giàu, giới thượng lưu hưởng thụ, nhưng ngày nay thì chúng trở nên phổ biến hơn với mọi phân khúc khách hàng, tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể chọn trung tâm Spa vừa, nhỏ hoặc lớn cho mình.

Spa là một ngành nghề rất phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Spa là một ngành nghề rất phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Việt Nam nằm trong khu vực có tốc độ tăng trưởng Spa cao nhất thế giới. Số lượng Spa xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Kinh doanh Spa là lĩnh vực đầy tiềm năng, mang về lợi nhuận cao. Trong một hệ thống Spa có các vị trí bộ phận chính bao gồm:

Quản lý Spa: Nhiệm vụ của họ là quản lý, điều hành các công việc của trung tâm, phân bổ nhiệm vụ cho nhân viên cấp dưới, giải thích chăm sóc khách hàng, chịu trách nhiệm lãnh đạo, điều hành toàn bộ hoạt động tại đây, đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả, đáp ứng tiêu chuẩn mục tiêu mà Spa đề ra.

Kỹ thuật viên cơ bản: Đây là bộ phận chủ yếu trong Spa, công việc của họ không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, kỹ thuật cao, chỉ cần học đào tạo một khóa vài tháng thì có thể thực hiện được, cơ bản như massage mặt, body, hiểu biết một số loại mỹ phẩm để tư vấn cho khách hàng, am hiểu lộ trình chăm sóc da, biết cách dùng các thiết bị máy móc đơn giản,…

Kỹ thuật viên điều trị: Yêu cầu đối với một kỹ thuật viên điều trị sẽ cao hơn, họ trực tiếp điều trị, chăm sóc cho khách hàng. Bên cạnh việc nắm rõ công việc như của kỹ thuật viên cơ bản thì những người làm kỹ thuật viên còn có kiến thức chuyên sâu điều trị các bệnh về da, tư vấn chăm sóc, sử dụng thành thạo máy móc công nghệ thiết bị thẩm mỹ cao,…

Ngoài ra, để Spa hoạt động trơn tru thì còn cần đến những bộ phận khác như lễ tân, nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, kế toán,….

Quản lý Spa là vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống Spa.

Quản lý Spa là vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống Spa.

Cơ hội việc làm của quản lý Spa

Tìm việc làm tại các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp nói chung là không khó, chỉ cần học viên có bằng cấp đào tạo sau vài tháng học là có thể tìm được một công việc khá tốt, tỉ lệ thất nghiệp của ngành này tương đối thấp. Theo kinh nghiệm tích lũy từng năm mà có thể nâng cao cơ hội thăng tiến, được làm việc với Spa lớn và hưởng chế độ đãi ngộ tốt. Tương tự như vậy, tuyển dụng quản lý Spa TP.HCM rất ít sự cạnh tranh, có thể nói là các trung tâm đang ‘khát’ nhân lực cho vị trí này.

Với một thị trường sầm uất và phát triển như TP.HCM thì các Spa xuất hiện rất nhiều, người tìm việc quản lý Spa cũng rất được săn đón. Nếu bạn yêu thích, đam mê lĩnh vực làm đẹp, đồng thời có khả năng lãnh đạo làm quản lý thì đây là sự lựa chọn cực hấp dẫn. Để trở thành quản lý Spa, bạn không nhất thiết phải có tay nghề quá giỏi, chỉ cần có bằng cấp ngành nghề và kiến thức cơ bản là đủ, tuy nhiên bạn phải hội tụ những năng lực sau:

Để trở thành quản lý Spa bạn cần hội tụ nhiều kỹ năng khác nhau như tuyển dụng, chăm sóc khách hàng, khả năng lãnh đạo,...

Để trở thành quản lý Spa bạn cần hội tụ nhiều kỹ năng khác nhau như tuyển dụng, chăm sóc khách hàng, khả năng lãnh đạo,…

Quản lý Spa phải biết cách giải quyết sự biến động tâm lý của khách, làm hài lòng khách và xử lý ổn thỏa những vấn đề phát sinh. Có khả năng giao tiếp khéo léo, điều này rất quan trọng vì khách hàng sẽ chọn Spa đem lại cho họ cảm giác thoải mái, sự tin tưởng cùng chất lượng phục vụ tốt, từ đó giữ chân được khách hàng, góp phần thúc đẩy doanh thu, nâng cao hình ảnh thương hiệu cho Spa.

Kỹ năng không thể thiếu đối với một nhân viên quản lý Spa đó chính là tuyển dụng và sử dụng nhân lực. Việc tìm ra những chuyên viên, kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho Spa. Ngoài năng lực làm việc của chính bản thân thì quản lý Spa phải biết cách tuyển chọn cho mình một đội ngũ nhân viên chất lượng, đảm bảo về độ tin cậy, sự nhanh nhẹn, trung thực trong công việc, để làm được điều này thì bạn cần phải có mắt nhìn người nhạy bén, luôn lấp đầy các vị trí Spa nhằm ổn định bộ máy điều hành.

Đối với một quản lý Spa thì nhất định không được cẩu thả, phải có kỹ năng sắp xếp thời gian tốt, làm việc cẩn thận, tránh làm mất thời gian, tiền bạc, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của toàn Spa. Bên cạnh đó, bạn còn phải biết cách tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, văn minh và năng động nhằm hỗ trợ nhân viên cấp dưới phát huy tối đa khả năng, khuyến khích làm việc theo nhóm, giải quyết tốt các xung đột, khúc mắc giữa các nhân viên.

Một quản lý Spa giỏi cần biết kỹ năng sắp xếp thời gian của mình.

Một quản lý Spa giỏi cần biết kỹ năng sắp xếp thời gian của mình.

Để làm một quản lý Spa giỏi, đáp ứng chỉ tiêu doanh số thì bạn cần phải có kỹ năng bán hàng, thực hiện giao dịch, thuyết phục khách hàng, nhà phân phối sản phẩm. Kinh doanh Spa cũng quan trọng như các lĩnh vực dịch vụ, ngành nghề khác, cần phải biết cách bán các sản phẩm, dịch vụ trong trung tâm của mình. Ngoài ra còn phải có kỹ năng quản lý chi phí, bởi vận hành Spa không hề dễ, chi phí bỏ ra và lợi nhuận cần phải được cân đối, kiểm tra sát sao, tránh tổn thất. Spa phải chi ra rất nhiều thứ nhỏ lẻ như sữa rửa mặt, khăn lau,… do vậy nếu không thống kê, quản lý chặt sẽ gây ra thất thoát số tiền lớn.

Kỹ năng quan trọng đối với quản lý Spa chính là khả năng lãnh đạo, người có thể khiến các nhân viên làm theo, thực hiện các mục tiêu đề ra. Bên cạnh việc dẫn dắt nhân viên của mình, bạn còn phải tạo được sự tin cậy, tôn trọng của họ, biết cách truyền cảm hứng làm việc cho mọi người, biết chịu trách nhiệm với các vấn đề và tìm ra biện pháp giải quyết xử lý hiệu quả.

Bạn cần nắm bắt các xu hướng một cách kịp thời, tham gia các sự kiện sẽ đảm bảo cho Spa phát triển hơn. Khả năng chịu áp lực công việc cao, quản lý Spa sẽ phải có trách nhiệm với các vấn đề xảy ra, doanh thu,… do đó bạn sẽ phải rèn luyện cho mình khả năng xử lý mọi tình huống một cách bình tĩnh.

Mức lương của quản lý Spa

Với vị trí quan trọng và có trách nhiệm lớn như vậy nên mức lương của quản lý Spa cũng được ưu đãi hơn các bộ phận còn lại. Trung bình từ 12 – 15 triệu/tháng, ở những thẩm mỹ viện lớn dao động khoảng 30 triệu/tháng, dựa theo năng lực và quy mô mà mức lương của một quản lý có thể đạt hàng ngàn đô một tháng. Cộng thêm hoa hồng, kinh nghiệm lâu năm có thể hưởng thu nhập 8 con số. So với nhiều công việc khác, thậm chí ở vai trò quản lý trong các doanh nghiệp, công ty kinh doanh thì mức lương của một quản lý Spa cũng khá vượt trội, luôn nằm ở top đầu.

Mức lương của quản lý Spa nằm ở top thu nhập cao, dao động trong khoảng 20 - 30 triệu.

Mức lương của quản lý Spa nằm ở top thu nhập cao, dao động trong khoảng 20 – 30 triệu.

Có thể bạn quan tâm: 

Cơ hội việc làm cùng mức lương vô cùng ưu đãi, hấp dẫn là động lực cho nhiều người muốn tìm kiếm việc làm trong ngành Spa, phát triển con đường thăng tiến của mình trong tương lai. Tuyển dụng quản lý Spa TP.HCM sẵn sàng chào đón những ai đam mê với việc làm đẹp, muốn thu nhập tốt và có đầy đủ năng lực, kỹ năng như đã nêu ở trên. Với sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng như lĩnh vực Spa thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thử thách cho mình.

►► Mời bạn xem thêm: Thông tin tuyển nhân viên văn phòng TPHCM MỚI và HOT nhất

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtSự phát triển của Spa hiện nayCơ hội việc làm của quản lý…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.