Spa tuyển dụng: Một tỉ lợi ích của việc thuê nhân viên giỏi

26/06/2019 03:04 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Khi spa tuyển dụng, họ đều mong muốn tìm được nhân viên giỏi, điều này không chỉ nâng cao được uy tín, chất lượng của Spa mà còn kéo được nhiều khách hàng đến với trung tâm hơn.

Ngành nghề gì cũng cần có đội ngũ nhân viên giỏi, nhất là đối với lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, ưu tiên khách hàng trên hết như Spa. Với một nhân viên làm đẹp thì việc có tay nghề tốt, thái độ thân thiện, ‘hiếu khách’ là điều cần thiết, không thể thiếu bất cứ yếu tố nào. Khách hàng tới spa rất quan tâm đến nhân viên kỹ thuật, có thể nói đây chính là bộ phận ‘nòng cốt’ của một Spa vì họ trực tiếp làm đẹp cho khách hàng. Vậy làm thế nào để spa tuyển dụng được ứng viên tốt? Lợi ích của thuê nhân viên giỏi ra sao? Hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu vào từng vấn đề.

Lợi ích của thuê nhân viên giỏi

Quan hệ khách hàng

Sở hữu nhân viên ưu tú là điều mà bất kể doanh nghiệp, cửa hàng nào cũng muốn có được. Ở môi trường dịch vụ, quan trọng tay nghề như Spa thì việc có được 1 nhân viên lành nghề, chu đáo, khéo léo sẽ giúp giữ chân khách hàng tốt nhất. Với cương vị một người đến làm đẹp, ai cũng lo lắng sự cố, làm hỏng,… ‘lợn lành thành lợn què’, bởi vậy họ mong muốn tìm được Spa uy tín, chất lượng mà người trực tiếp làm cho họ phải có tay nghề cao, kiến thức vững vàng, thái độ hòa đồng vui vẻ. Vì thế, một người quản lý chuyên nghiệp là biết cách tuyển dụng và giữ chân nhân viên tốt, điều này cũng đồng nghĩa với việc giữ chân được khách hàng của mình, tạo sự gắn kết, tương tác với ‘thượng đế’. Tăng mối quan hệ với khách, lấy được sự tin tưởng của họ, họ sẽ tiếp tục giới thiệu người quen cho mình, hiệu quả hơn việc chạy quảng cáo gấp nhiều lần.

Quan hệ với khách hàng tốt sẽ tạo nên sự phát triển bền vững, lâu dài cho Spa.

Quan hệ với khách hàng tốt sẽ tạo nên sự phát triển bền vững, lâu dài cho Spa.

Tăng hình ảnh thương hiệu, uy tín cho Spa

Dù là cửa hàng nhỏ hay trung tâm làm đẹp lớn thì hình ảnh thương hiệu cực kì quan trọng. Nếu thương hiệu của bạn tốt, thân thiện, chất lượng cao sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến làm đẹp, từ đó tạo dựng lên thương hiệu uy tín và tăng doanh thu hiệu quả hơn. Để có được điều này thì trung tâm Spa phải sở hữu một đội ngũ nhân viên tay nghề tốt, có năng lực làm việc, chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình. Điều này quan trọng không kém so với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao.

Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, phát tờ rơi hay ở phương tiện đại chúng nào cũng không bằng chính khách hàng cảm nhận rồi PR giúp bạn. Nếu đội ngũ nhân viên của bạn tốt thì khách hàng sẽ rất vui lòng đến nhiều lần nữa, giới thiệu cho bạn bè của họ, từ đó thương hiệu của bạn sẽ được lan rộng.

Nhân viên tốt sẽ phản ánh được chất lượng của Spa.

Nhân viên tốt sẽ phản ánh được chất lượng của Spa.

Giữ chân nhân viên

Khi spa tuyển dụng được nhân viên giỏi sẽ góp phần cải thiện môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn. Một nhân viên Spa phải đối diện với khá nhiều áp lực, họ phải liên tục thực hiện công việc làm đẹp chăm sóc khách hàng mà vẫn phải giữ thái độ vui vẻ, hòa đồng, đáp ứng nhiều yêu cầu của khách đưa ra. Vì lẽ đó, việc giữ chân một nhân viên kỹ thuật làm việc lâu năm và nhiệt tình cho mình là điều Spa nào cũng muốn, bằng cách thông qua chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc,…. tạo sự tương tác giữa nhân viên – trung tâm Spa, vừa đảm bảo được những lợi ích trên, vừa đỡ mất thời gian tuyển dụng và đào tạo người mới.

Để giữ chân nhân viên ưu tú, quản lý Spa cần tạo môi trường làm việc tốt.

Để giữ chân nhân viên ưu tú, quản lý Spa cần tạo môi trường làm việc tốt.

Đem lại sự tin cậy

Đầu tư vào việc tuyển dụng nhân sự tốt ngay từ khâu đầu tiên sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích sau này, nhất là có được một nhân viên đáng tin cậy. Nếu khách hàng vào trung tâm làm đẹp của bạn và nhìn thấy sự tin tưởng giữa chủ và nhân viên sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực, họ cũng sẽ tin tưởng vào Spa, gián tiếp mang lại lợi nhuận cho sự kinh doanh. Không những thế, bạn còn có thể thoải mái giao phó công việc cho nhân viên của mình mà chẳng phải đau đầu hoài nghi gì cả.

Sự tin cậy là yếu tố quan trọng để gắn kết nhân viên với trung tâm, giữa Spa với khách hàng.

Sự tin cậy là yếu tố quan trọng để gắn kết nhân viên với trung tâm, giữa Spa với khách hàng.

Kỹ năng cần có ở một nhân viên Spa giỏi

Thu nhập của nhân viên Spa ở mức khá cao so với nhiều người làm văn phòng khác, dao động trong khoảng 10 triệu/tháng, đối với người có tay nghề cao thuộc dạng ‘sao’ thì có thể lên tới hơn trăm triệu. Vậy một nhân viên thu nhập khủng thì cần kỹ năng gì?

Trước hết kĩ thuật viên Spa phải được đào tạo những khóa kiến thức chuyên ngành, sau đó rèn luyện thật nhiều để có được kinh nghiệm làm việc thành thạo. Đồng thời, đòi hỏi phải có kỹ năng nắm bắt tâm lí khách hàng tốt, mang đến sự hài lòng nhu cầu về làm đẹp cho họ. Ngoài ra, ứng viên cần có các kỹ năng mềm sau.

– Luôn cắt móng tay và móng chân sạch sẽ, giữ gìn, chăm sóc đôi bàn tay hàng ngày để chúng luôn mềm mại, ấm áp, tạo cảm giác thoải mái trọn vẹn khi khi phục vụ khách hàng. Qua đây khách hàng cũng sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của nhân viên.

– Ngành nghề Spa luôn yêu cầu nhân viên phải có thái độ hòa nhã, nhẹ nhàng, cử chỉ hành động phải đúng mực. Do vậy, ứng viên cần đi nhẹ, nói năng lễ độ, nhỏ nhẹ vừa nghe.

– Thuộc và hiểu từng dịch vụ, sản phẩm trong hệ thống làm đẹp của Spa, như vậy nhân viên mới có thể giải thích và tư vấn cho khách hàng nghe một cách súc tích, hiệu quả được, một kỹ thuật viên phải biết marketing cho sản phẩm của Spa.

– Một nhân viên giỏi cũng phải biết cách hỗ trợ, làm việc nhóm tốt  để tạo nên một dịch vụ hoàn hảo.

Bên cạnh nắm vững kiến thức Spa chuyên ngành thì kĩ thuật viên cần trau dồi đầy đủ kỹ năng mềm.

Bên cạnh nắm vững kiến thức Spa chuyên ngành thì kĩ thuật viên cần trau dồi đầy đủ kỹ năng mềm.

– Ứng viên có ngoại ngữ tốt không chỉ giúp họ đọc tên nhãn hiệu, sản phẩm chuyên dụng ‘sang’ hơn mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Bí quyết tuyển nhân viên spa giỏi

Trước tiên bạn cần đăng tin tuyển dụng trên các website trực tuyến uy tín, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều ứng viên tiềm năng hơn. Thông tin tuyển dụng cần trình bày rõ ràng, dễ hiểu với tiêu đề thực sự thu hút. Bài đăng cũng cần nêu rõ vị trí và yêu cầu công việc, địa chỉ làm việc, đặc biệt là mức lương cũng như chế độ đãi ngộ để các ứng viên thấy rằng spa của bạn chính là nơi mà họ đang tìm kiếm.

Khi Spa tuyển dụng và phỏng vấn cần lưu ý những điểm sau để ‘thu nạp’ cho mình nhân viên lý tưởng: hãy đưa ra câu hỏi liên quan đến công việc cũ để tìm hiểu rõ hơn về trình độ chuyên môn cũng như thái độ của họ. Nếu ứng viên đã có kinh nghiệm liên quan đến việc làm Spa thì đó là 1 điểm cộng. Tuy nhiên, hãy chú ý đến cách kể về công việc đó, lý do nghỉ việc. Một nhân viên tốt không kể xấu về nơi làm việc cũ nên nếu ứng viên có thái độ tiêu cực thì bạn không nên tuyển dụng người này.

Nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi tình huống để kiểm tra khả năng xử lý và độ linh hoạt của ứng viên như: Nếu khách hàng phàn nàn về cách làm việc của bạn, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Nếu có spa khác mời chào bạn với mức lương cao hơn, bạn có chuyển việc không?

Nhân viên Spa giỏi không chỉ có chuyên môn kỹ thuật cao mà còn có thái độ đúng mực, chuyên nghiệp.

Nhân viên Spa giỏi không chỉ có chuyên môn kỹ thuật cao mà còn có thái độ đúng mực, chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Một Spa muốn phát triển lâu dài và bền vững nhất định cần có đội ngũ nhân viên giỏi, chủ yếu là kỹ thuật viên tốt, chuyên nghiệp, họ là người trực tiếp chăm sóc, làm liệu trình cho khách hàng. Khi Spa tuyển dụng nên ưu tiên tìm những nhân viên có kĩ năng, kiến thức chuyên sâu, được đào tạo bài bản qua trường lớp ngành Spa, có phẩm chất trung thực, tỉ mỉ.  Khách hàng Spa thường có thói quen lựa chọn những dịch vụ quen thuộc, kĩ thuật viên quen thuộc để chăm sóc cho mình, vì đối với họ những kĩ thuật viên ấy mới hiểu rõ được nhu cầu của họ và thực hiện tốt hơn. Tuyển dụng nhân viên, Spa luôn phải chú trọng từ khâu đầu vào đến quá trình làm việc với nhân viên, tạo điều kiện môi trường tốt giúp họ phát huy khả năng cũng như thúc đẩy họ có động lực làm việc lâu dài với trung tâm.

Nguồn: http://timviecspa.org/

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtLợi ích của thuê nhân viên giỏiQuan hệ khách hàngTăng hình ảnh thương…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.