Những vị trí “hot” cho ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm spa

08/07/2019 03:01 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Tìm hiểu về những vị trí “hot” sẽ giúp ứng viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nâng cao xác suất thành công khi tìm kiếm cơ hội việc làm spa khi spa tuyển dụng.

Giữa xu hướng phát triển đầy tính bùng nổ của ngành dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, người tìm kiếm cơ hội việc làm spa cũng có sự gia tăng đáng kể trong những năm trở lại đây. Ngay cả những người thiếu kinh nghiệm, chưa qua đào tạo cũng có thể ứng tuyển cho các công việc thuộc lĩnh vực spa. Bạn có thể vừa học vừa làm hoặc trải qua khóa đào tạo chuyên sâu rồi mới bắt đầu. Tùy vào vị trí công việc bạn lựa chọn mà sẽ có sự chuẩn bị khác nhau.

Vậy vì đâu mà spa lại “hot”? Các ứng viên đang tìm việc có thể cân nhắc vị trí nào? Bạn hãy tìm hiểu qua các thông tin đưới đây để có sự trang bị cơ bản trước khi đưa ra định hướng công việc lâu dài khi lựa chọn ngành spa để theo đuổi.

Spa và dịch vụ spa là gì?

Spa vốn là từ viết tắt của “Sanitas per aqua”, theo tiếng Latin nghĩa là sức khỏe tốt nhờ có nước. Hay hiểu đơn giản đây là “liệu pháp điều trị bằng nước”, dùng hơi nước và suối khoáng thiên nhiên để trị bệnh. Ngày nay, spa nghĩa là nơi cung cấp các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe thông qua liệu pháp massage, xông hơi và một số phương pháp hiện đại khác. Tất cả đều nhằm mục tiêu cân bằng năng lượng cho cơ thể và trí óc, giúp khách hàng có thể thả lỏng, thư giãn và thanh lọc về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Spa là nơi cung cấp các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe thông qua liệu pháp massage, xông hơi và một số phương pháp hiện đại khác.

Spa là nơi cung cấp các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe thông qua liệu pháp massage, xông hơi và một số phương pháp hiện đại khác.

Những điểm hấp dẫn của công việc spa

Không phải ngẫu nhiên mà các công việc liên quan tới spa lại hấp dẫn người tìm việc. Có rất nhiều lý do khiến spa trở thành lựa chọn hàng đầu của những ứng viên, tiêu biểu phải kể tới những yếu tố thu hút như sau.

Cơ hội việc làm cao

Với sự phát triển mạnh mẽ, các spa hay cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ ngày một nhiều lên thì nhu cầu về nhân sự cũng là tỷ lệ thuận. Mỗi địa điểm được thành lập đồng nghĩa với việc sẽ tạo nên cơ hội việc làm spa cho hàng chục, hàng trăm người tùy theo quy mô. Không những thế, các spa thường ưu tiên cơ hội cho nữ giới và không quá khắt khe về mặt tuổi tác cũng như đòi hỏi kinh nghiệm như nhiều ngành nghề khác.

Ngay cả khi bạn là người thiếu kinh nghiệm, đã qua tuổi lao động lý tưởng (từ 22 – 26 tuổi), bạn vẫn có thể ứng tuyển các công việc trong ngành spa. Tùy vào vị trí tuyển dụng mà spa có thể yêu cầu các tiêu chí, tố chất khác thay vì tuổi tác và kinh nghiệm.

Không đòi hỏi quá nhiều kiến thức lý thuyết

Có một thực tế chính là ngành spa không đặt nặng các kiến thức lý thuyết. Về cơ bản, lý thuyết chỉ là một phần hỗ trợ cho công việc. Nhân viên spa sẽ coi trọng kỹ năng thực tiễn, khả năng thực hành và cách ứng dụng các phương pháp khoa học vào trong dịch vụ, trị liệu. Điều mà các spa hướng tới là sự chăm chỉ, cần cù và đam mê học hỏi, niềm yêu thích với nghề của ứng viên.

Dù bạn chưa trải qua đào tạo chuyên môn, song có khát khao phát triển ở lĩnh vực spa và mong muốn nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng dịch vụ, cơ sở làm đẹp cũng sẽ ưu tiên lựa chọn và tạo điều kiện cho bạn. Bởi lẽ, mọi kinh nghiệm đều có thể được tích lũy trong quá trình làm việc, hoặc bạn vừa học vừa làm, hoặc chính spa sẽ đào tạo bạn sau khi tuyển dụng.

Không gò bó thời gian làm việc

Một trong những điểm hấp dẫn khiến giới trẻ ngày càng có hứng thú với công việc spa và theo đuổi ngành này chính là thời gian làm việc linh động, không gò bó như các nhân viên hành chính, văn phòng công sở. Bạn có thể làm chủ quỹ thời gian làm việc của mình, có thể phát huy khả năng sáng tạo bằng cách trang trí spa theo concept riêng

Mức lương trung bình lý tưởng

Có nhiều quan niệm sai lầm, cho rằng các công việc lao động chân tay và không đòi hỏi bằng cấp như spa thì sẽ mang lại thu nhập thấp. Thực tế, các công việc liên quan tới lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp như spa lại có mức lương trung bình vô cùng hấp dẫn so với mặt bằng chung.

Một nhân viên spa có thể nhận được từ 8 – 20 triệu đồng/tháng, thậm chí là cao hơn tùy theo năng lực, vị trí làm việc và hiệu suất công việc. So với mức lương cơ bản của các ngành nghề đòi hỏi bằng cấp hiện nay, chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng, thì mức thu nhập trên được đánh giá là lý tưởng.

Môi trường làm việc và mức lương lý tưởng là những yếu tố hấp dẫn ứng viên tìm việc spa.

Môi trường làm việc và mức lương lý tưởng là những yếu tố hấp dẫn ứng viên tìm việc spa.

Những vị trí công việc “hot” trong spa

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển cho một spa, bạn cần xác định vị trí mà mình muốn làm việc. Hiện nay, có một số vị trí công việc “hot” phải kể tới như sau.

Kỹ thuật viên cơ bản

Đây chính là bộ phận đông đảo và mang tính “nòng cốt” của mỗi spa cũng như bất kỳ cơ sở làm đẹp nào. Kỹ thuật viên cơ bản sẽ là những người chịu trách nhiệm thao tác dịch vụ chăm sóc da cơ bản như massage da mặt và toàn thân, nắm được kỹ thuật sử dụng các loại máy móc thông dụng và có kỹ năng tư vấn tổng quá.

Với công việc này, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn chỉ cần trải qua khoảng 5 tháng đào tạo là có thể bắt đầu làm việc. Mức lương khởi điểm cho vị trí kỹ thuật viên cơ bản tại spa dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng, trong đó có khoảng 4 – 5 triệu đồng là lương cứng còn lại là tiền thưởng thêm. Mức thưởng này có thể cao hơn con số trên.

Kỹ thuật viên điều trị

Nếu kỹ thuật viên cơ bản đảm nhiệm các thao tác cơ bản thì kỹ thuật viên điều trị đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn cao hơn, cần am hiểu kỹ hơn và các liệu pháp chuyên sâu, sử dụng thành thạo thiết bị, máy móc công nghệ tân tiến… Kỹ thuật viên điều trị cũng sẽ là người chịu trách nhiệm trị liệu các triệu chứng về da như sẹo, thâm, nám, tàn nhang, mụn hoặc nếp nhăn lão hóa….

Thông thường, mỗi spa sẽ cần từ 2 – 5 kỹ thuật viên điều trị (tùy theo quy mô mà có thể nhiều hơn). Mức lương cho vị trí này được tính theo thâm niên, thường dao động từ 10 – 15 triệu cho những năm đầu và lên tới hơn 20 triệu đồng khi đã có kinh nghiệm vững chắc.

Vị trí kỹ thuật viên có thể nhận mức lương từ 8 - 20 triệu đồng/tháng.

Vị trí kỹ thuật viên có thể nhận mức lương từ 8 – 20 triệu đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh hay chính là nhân viên tư vấn, nhân viên sale cũng là vị trí công việc hấp dẫn nhiều người ứng tuyển. Bạn cần có các kỹ năng giao tiếp, đàm phán khéo léo trong công việc này. Yếu tố ngoại hình và sự năng động, nhiệt tình cũng sẽ là lợi thế.

Với các nhân viên kinh doanh cơ bản, bạn có thể nhận được từ 8 triệu đồng/tháng. Với nhân viên sale “lành nghề”, bạn có thể nhận tới hơn 15 triệu đồng/tháng và thêm cả thưởng, “hoa hồng” từ các hợp đồng kinh doanh.

Quản lý spa

Công việc quản lý đòi hỏi kỹ năng quản trị, có nhiều ý tưởng phát triển mang tính chiến lược cho spa. Không chỉ yêu cầu kỹ năng chuyên môn, vị trí này cũng cần bạn tổng hợp nhiều yếu tố khác như khả năng lãnh đạo, sắp xếp công việc, nhân sự…

Bình quân mức lương của quản lý spa thường là 15 triệu đồng/tháng, với quy mô spa lớn hơn có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng hoặc hơn. Làm quản lý spa, bạn cũng sẽ có hội tích lũy kinh nghiệm để hướng tới mục tiêu khởi nghiệp, tạo lập spa của riêng mình.

Đa số các vị trí công việc trong spa đều có mức lương trung bình cao so với mặt bằng chung.

Đa số các vị trí công việc trong spa đều có mức lương trung bình cao so với mặt bằng chung.

Tiêu chí tuyển dụng spa

Để trở thành nhân viên spa tiềm năng, ngoài kỹ năng, kiến thức chuyên môn (có thể yêu cầu hoặc không yêu cầu), bạn cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản dưới đây:

  • Có đam mê với nghề.
  • Có kỹ năng giao tiếp.
  • Có ngoại hình ưa nhìn.
  • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao.

Ngoài ra, càng rèn luyện được nhiều kỹ năng sẽ càng giúp bạn nâng cao khả năng xin việc, mở ra cơ hội phát triển lâu dài.

Ngay cả khi thiếu kinh nghiệm, bạn cũng cần có đam mê và sẵn sàng học hỏi, rèn luyện để nâng cao tay nghề.

Ngay cả khi thiếu kinh nghiệm, bạn cũng cần có đam mê và sẵn sàng học hỏi, rèn luyện để nâng cao tay nghề.

Xem thêm:

Dù đang tìm kiếm cơ hội việc làm spa hay các công việc khác trong ngành dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, ứng viên cũng nên tìm hiểu về các vị trí công việc có thể. Từ đó, bạn có thể xác định công việc mục tiêu và chuẩn bị về mặt kiến thức, kỹ năng phù hợp trước khi ứng tuyển. Spa đang là ngành ngày càng phát triển, vì thế, không ngừng học hỏi, nâng cao giá trị bản thân cũng sẽ giúp bạn trở nên “đắt giá” và có thể tiến xa hơn trong ngành. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://timviecspa.org

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtSpa và dịch vụ spa là gì?Những điểm hấp dẫn của công việc…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.