Bí quyết spa tuyển dụng vừa học vừa làm thành công

18/07/2019 08:26 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Nắm bắt được 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp spa tuyển dụng vừa học vừa làm hiệu quả hơn cũng là cách tuyển nhân viên spa lành nghề.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm tại các spa, viện thẩm mỹ là khái niệm không còn xa lạ với các bạn trẻ cũng như các nhà tuyển dụng spa, viện thẩm mỹ hiện nay. Bởi nó được cho là cách hiệu quả để các ứng viên tự chủ về tài chính, vừa nâng cao kiến thức chuyên môn lại tăng khả năng tích lũy kinh nghiệm tay nghề. Đồng thời, giúp các spa, viện thẩm mỹ tiết kiệm chi phí tuyển dụng nhân viên. Vậy bí quyết để spa tuyển dụng vừa học vừa làm thành công là gì? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất nhé!

6 bí quyết dưới đây sẽ giúp spa tuyển dụng vừa học vừa làm hiệu quả nhất - Ảnh Internet

6 bí quyết dưới đây sẽ giúp spa tuyển dụng vừa học vừa làm hiệu quả nhất – Ảnh Internet

Bí quyết 1: Ứng viên phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Để lựa chọn được ứng viên phù hợp trong quá trình spa tuyển dụng vừa học vừa làm, các nhà tuyển dụng phải đặt những câu hỏi mang tính chất định hướng nghề nghiệp cho các vị trí ứng tuyển giúp việc tìm kiếm ứng viên tiềm năng đang tìm việc spa trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Bởi một ứng viên khi xác định rõ ràng nghề nghiệp của mình thì sẽ giúp quá trình vừa học vừa làm trong spa, viện thẩm mỹ hiệu quả hơn. Đây được cho là điều kiện tiên quyết cho thành công tới công việc sau này. Nếu ứng viên còn bất cứ sự do dự nào, nhà tuyển dụng nên cân nhắc kỹ trước khi tuyển dụng ứng viên này, tránh trường hợp ‘đứt gánh giữa đường’ vừa mất công dạy dỗ, đào tạo lại rước bực vào người. Chính vì thế, đây là bí quyết đầu tiên nhà tuyển dụng cần biết giúp việc tìm kiếm nhân viên spa, viện thẩm mỹ thành công hơn.

Bí quyết 2: Ứng viên phải biết cân bằng giữa việc học và việc làm

Với hệ đào tạo vừa học vừa làm tại các spa, viện thẩm mỹ nhiều ứng viên còn tỏ vẻ bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn, bối rối khi không biết cách phân bố khoảng thời gian giữa học và làm sao cho hợp lý nhất. Thậm chí, nhiều ứng viên còn rơi vào khủng hoảng trầm trọng có những suy nghĩ tiêu cực, hay so sánh mình với đồng nghiệp và cảm thấy sức khỏe của mình bị giảm sút, kiệt sức vì không còn thời gian để nghỉ ngơi. Do đó, khi tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng hãy nêu ra vấn đề này để xem các ứng viên giải quyết ra sao.

Việc cân bằng giữa việc học và làm giúp ứng viên tạo ấn tượng tốt tới nhà tuyển dụng - Ảnh Internet

Việc cân bằng giữa việc học và làm giúp ứng viên tạo ấn tượng tốt tới nhà tuyển dụng – Ảnh Internet

Nếu một ứng viên biết cách cân bằng giữa việc học và việc làm một cách hợp lý thì đó sẽ trở thành ứng viên tiềm năng mà bạn cần tuyển dụng ngay còn một ứng viên vừa có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ thuật tay nghề cao nhưng lại không biết cách sắp xếp giữa học và làm thì nhà bạn nên đưa ra lời khuyên tới họ như nên lập thời gian biểu một cách phù hợp, trong quá trình học tập hãy cố gắng hoàn thành đúng thời hạn đặt ra. Đối với những việc quan trọng hãy đánh dấu chúng bằng loại bút màu và để chúng nơi ứng viên dễ nhìn thấy tránh nhầm lẫn, sai sót trong công việc. Khi được bạn đưa ra lời khuyên hữu ích thì dù ứng viên đó không được lựa chọn đi chăng nữa vẫn cảm thấy thích thú và tôn trọng bạn.

 Bí quyết 3: Ứng viên phải có sự tập trung cao độ

Khi spa tuyển dụng vừa học vừa làm, các nhà tuyển dụng cần yêu cầu các ứng viên phải có sự tập trung một cách cao độ trong quá trình học tập hay công việc thực tiễn. Vì thế, ứng viên không nên mang bài vở ra ôn tập trong khi thực hành hay làm việc riêng khi đang nghe giảng. Điều này khiến việc vừa học vừa làm trở nên kém hiệu quả. Hơn thế, sẽ chẳng có ai có thể chấp nhận việc nhân viên làm việc khác trong khi họ đã trả tiền cho bạn để có cơ hội việc làm như ý. Bởi vậy, trong giai đoạn vừa học vừa làm của các ứng viên, nhà tuyển dụng hãy để ý một chút đến họ xem những ứng viên nào thực sự tập trung với hệ học này và ứng viên nào thích ôm đồm những việc không cần thiết nhằm lựa chọn được nhân viên ưu tú vào những vị trí còn khuyết thiếu trong spa, viện thẩm mỹ. Nếu đã trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đừng nghĩ rằng sau khi tuyển dụng được ứng viên đã xong mà hãy làm thêm vài công việc khác giúp quá trình tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, chính là cách bạn khẳng định năng lực tuyển dụng của mình với đồng nghiệp, cấp trên giúp cơ hội thăng tiến trong công việc rông mở hơn.

Bí quyết 4: Ứng viên phải có sự kiên trì

Đối với nhiều ứng viên khi tham gia hệ đào tạo này sẽ cảm thấy đuối sức, mệt mỏi và thậm chí có cả chán nản muốn bỏ cuộc giữa chừng. Lúc này bạn là nhà tuyển dụng hãy chia sẻ một chút kinh nghiệm cá nhân cũng như các bài học cụ thể giúp ứng viên vực lại tinh thần và vượt qua khó khăn, thử thách ban đầu. Bên cạnh đó, hãy nhắc ứng viên xem lại đam mê và kế hoạch ban đầu mà họ đặt ra để kích thích kỳ vọng của bản thân trỗi dậy cũng như tán thưởng với những kết quả mà họ đã đạt được sau những chuỗi ngày vừa học vừa làm vất vả. Luôn động viên họ mỗi ngày cố gắng, kiên trì thêm một chút thì múc tiêu đề ra sẽ thành công một cách mĩ mãn.

Kiên trì với đam mê của mình chính là cách kích thích quá trình học tập và thực hành đạt kết quả tốt nhất - Ảnh Internetiê

Kiên trì với đam mê của mình chính là cách kích thích quá trình học tập và thực hành đạt kết quả tốt nhất – Ảnh Internetiê

Để làm tốt bí quyết này bạn cần học cách lắng nghe ứng viên muốn gì, cần gì và khó khăn như thế nào khi vừa học vừa làm để đưa ra những phương án giải quyết một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Đừng nghĩ họ lười nhác mà hãy lấy chính tinh thần làm việc của bạn truyền lửa đến họ giúp họ hoàn thành tốt việc học và việc làm của mình giúp nâng cao hiệu suất tuyển dụng người tài.

Bí quyết 5: Ứng viên phải học cách chia sẻ với những người xung quanh

Một ứng viên luôn biết cách chia sẻ kinh nghiệm, ham học hỏi, không giấu dốt trong khi vừa học vừa làm với đồng nghiệp và cấp trên  chính là người luôn cầu tiến trong công việc và là ứng viên tiềm năng cho vị trí mà spa tuyển dụng vừa học vừa làm. Với những ứng viên luôn sống học và làm một mình bạn cần khuyên họ có một nhóm học và làm để cùng nhau thảo luận về các vấn đề còn thắc mắc cùng những mảng kỹ thuật chưa hiểu. Nhất là việc chia sẻ công việc với đồng nghiệp, cấp trên, người thân hay bạn bè xung quanh sẽ là nguồn động lực quý giá giúp quá trình vừa học vừa làm được cân bằng hơn nhờ những lời khuyên hữu ích. Do đó, đừng ngần ngại mà không đưa ra những chủ ý hữu ích tới ứng viên của mình giúp họ có cái nhìn khách quan hơn trong việc này.

Chia sẻ một cách cởi mở về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm kỹ thuật với người xung quanh cũng chính là cách giải tỏa stress trong công việc, cuộc sống - Ảnh Internet

Chia sẻ một cách cởi mở về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm kỹ thuật với người xung quanh cũng chính là cách giải tỏa stress trong công việc, cuộc sống – Ảnh Internet

Bí quyết 6: Ứng viên phải biết nghỉ ngơi hợp lý

Khi thấy ứng viên quá sa đà với việc học và làm, bạn hãy nhắc nhở ứng viên phải biết sắp xếp thời gian nghỉ ngơi một cách hợp lý nhất. Bởi học và làm việc quá sức sẽ dẫn đến áp lực và stress không đáng có. Chính việc giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện một cách điều độ cũng là một cách gián tiếp giúp quá trình vừa học vừa làm đạt kết quả tốt nhất, nó sẽ tránh được mọi stress trong cuộc sống và công việc. Chính vì thế, với bí quyết này, bạn nên đưa ra lời khuyên bổ ích cho ứng viên là nên cố gắng tranh thử thành khoảng thời gian trong lịch học tập và làm việc của mình để nghỉ ngơi, thư giãn cùng người thân, bạn bè để lấy lại tinh thần đối chọi với thử thách căng go sắp tới.

Thư giãn bên bạn bè, người thân giúp quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng trở nên tốt hơn - Ảnh Internet

Thư giãn bên bạn bè, người thân giúp quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng trở nên tốt hơn – Ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết: Trên đây là 6 bí quyết hữu ích giúp spa tuyển dụng vừa học vừa làm thành công nhất cũng như là cách để các ứng viên bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết trước khi muốn ứng tuyển vào spa, viện thẩm mỹ. Chúc các nhà tuyển dụng tìm được ứng viên như ý!

►Xem thêm: Định nghĩa CV là gì và bí quyết viết CV xin việc chuẩn làm hài lòng mọi nhà tuyển dụng.

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.