Tố chất cần thiết khi tuyển dụng telesales spa các ứng viên nên biết

11/07/2019 09:05 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Tuyển nhân viên spa đã khó thì tuyển dụng telesales spa lại càng khó hơn bởi nó quyết định đến sự thành bại của cả bộ phận bán hàng.

Trước khi ứng tuyển vào vị trí telesales spa, các ứng viên cần biết khái niệm nhân viên telesales là gì? Tố chất nào tạo nên nhân viên telesales giỏi cũng như công việc cụ thể của nhân viên telesales giúp quá trình tuyển dụng telesales spa đạt kết quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhân viên telesales là gì

Nhân viên telesales được hiểu là những cá nhân, một phòng ban hay bộ phận trong các công ty/doanh nghiệp với công việc chính là tiếp cận khách hàng và thực hiện quá trình giao dịch bán hàng trực tiếp qua điện thoại. So với nhân viên sales thì nhân viên telesales sẽ tìm kiếm nguồn khách hàng để tư vấn, chốt đơn hàng thông qua phương tiện chính là điện thoại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến hiện nay của khách hàng mà dịch vụ telesales ra đời - Ảnh Internet

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến hiện nay của khách hàng mà dịch vụ telesales ra đời – Ảnh Internet

Trong hoạt động marketing thì nhân viên telesales đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại của cả quá trình. Bởi xu hướng hiện nay việc mua hàng trực tuyến, mua hàng online qua các wedsite hoặc đặt hàng qua điện thoại ngày càng được phát triển và được nhiều người lựa chọn. Chẳng những thế, cuộc sống bận rộn với bộn bề công việc, khách hàng không còn nhiều thời gian để đến trực tiếp cửa hàng để mua sắm.

Do đó, dịch vụ telesales ra đời một cách mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng như giúp quá trình chăm sóc khách hàng được thuận lợi hơn. Đặc biệt là đối với spa, viện thẩm mỹ thì nhân viên telesales được cho là yếu tố cốt lỗi trong việc tiếp cận khách hàng đem khách hàng đến với spa, viện thẩm mỹ. Chính vì thế, quá trình tuyển dụng telesales spa rất được các nhà tuyển dụng chú ý.

➡️ Xem ngay: Thông tin tuyển nhân viên sale mới nhất dành riêng cho bạn

Tố chất cần có của nhân viên telesales

Tố chất 1: Không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức

Ngoài kiến thức cơ bản về hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ, bạn cũng cần biết đến những kiến thức nâng cao về nó giúp việc tư vấn dễ dàng đánh trúng tâm lý của khách hàng hơn. Đặc biệt, trang bị kỹ năng thuyết trình về hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ một cách trôi chảy chính là cách nhanh nhất để thuyết phục người nghe.

Tố chất này bạn có thể được rèn luyện trong quá trình làm việc của mình. Song bạn cũng cần học hỏi thêm từ đồng nghiệp, cấp trên và những người xung quanh nhằm hoàn thiện hơn. Nếu có thời gian, bạn đừng ngần ngại mà đăng ký ngay cho mình khóa học bán hàng từ các chuyên gia hàng đầu giúp kiến thức được khai sáng hỗ trợ công việc và cơ hội thăng tiến trong công việc đạt kết quả tốt nhất.

Tố chất 2: Nhạy bén nắm bắt tốt tâm lý khách hàng

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem khách hàng của bạn muốn gì và cần gì. Nhờ đó, đưa ra những phương án tiếp cận khách hàng một cách riêng biệt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng của bạn.

Tố chất này không chỉ hướng tới mục tiêu là bán hàng mà đó là cách giúp bạn biết khách hàng đang không thoải mái ở đâu, khó chịu hay chưa hài lòng về loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ nào của spa bạn đang làm nhằm đưa ra cách thuyết phục hợp lý hơn giúp khách hàng hài lòng và chấp nhận giao dịch mua bán.

Nhạy bén nắm bắt tốt tâm lý khách hàng là cách giúp nhân viên telesales hoàn thành tốt công việc của mình mà không gặp bất cứ trở ngại nào - Ảnh Internet

Nhạy bén nắm bắt tốt tâm lý khách hàng là cách giúp nhân viên telesales hoàn thành tốt công việc của mình mà không gặp bất cứ trở ngại nào – Ảnh Internet

Tố chất 3: Trong công việc cần có mục đích rõ ràng

Áp lực doanh số khiến người bán hàng phải vượt qua nhiều thử thách khó khăn, do đó, họ phải đặt ra mục đích bán hàng một cách rõ ràng. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý bạn phải có mục đích bán hàng cụ thể mới có thể tăng hiệu suất lợi nhuận và thành chỉ tiêu vượt mức một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đây cũng được cho là một trong những động lực thúc đẩy bạn hoàn thành sớm công việc. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý bạn hãy cố gắng phá kỷ lực bán hàng của mình để nhận được sự tin yêu của đồng nghiệp, cấp trên và mở rộng cánh cửa cơ hội thăng tiến.

Tố chất 4: Bán hàng có tâm, suy nghĩ xứng tầm

Không chỉ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mà bạn lựa chọn những loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng để nhanh chóng bán được hàng cũng như để bán hàng mà bạn nài ép, năn nỉ và nhây với khách hàng. Thành công của một nhân viên telesales chính là sự tin tưởng của khách hàng mà bán được hàng và từ những loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ chất lượng đó mà lượng khách hàng tăng lên, trở thành khách hàng tiềm năng. Sự chân thành và quan tâm đến lợi ích của khách hàng mà một người bán hàng mang lại chính là chìa khóa cho sự thành công sau này.

Nếu bán hàng không có tâm với những loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng bạn sẽ hoàn toàn mất đi nguồn khách hàng của mình và sẽ không còn bất cứ một khoản lợi nhuận nào từ việc buôn bán bất chính này - Ảnh Internet

Nếu bán hàng không có tâm với những loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng bạn sẽ hoàn toàn mất đi nguồn khách hàng của mình và sẽ không còn bất cứ một khoản lợi nhuận nào từ việc buôn bán bất chính này – Ảnh Internet

Tố chất 5: Nhiệt huyết và đam mê với công việc

Một nhân viên telesales spa xuất sắc là người luôn làm việc hết mình vì những điều họ thích mà không cần ai thôi thúc hay bắt họ phải làm. Chính điều này sẽ thôi thúc quá trình trau dồi học hỏi thêm kiến thức và nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn lên gấp nhiều lần và tạo nền tảng vững chắc cho công việc được hoàn thành đạt hiệu quả cao nhất. Chẳng những thế, nó còn quyết định đến quá trình tuyển dụng telesales spa của các ứng viên có thành công hay không bởi chỉ khi có nhiệt huyết và đam mê mới có được kết quả như ý.

Công việc cụ thể của nhân viên telesales spa

Dù bạn đang là telesales làm trong lĩnh vực spa, viện thẩm mỹ hay bất cứ ngành nghề nào khác cũng phải tuân thủ đúng các công việc dưới đây. Đồng thời để quá trình làm việc của bạn sau này thuật lợi và khi đã hiểu rõ được các công việc cụ thể này cũng là cách giúp quá trình tuyển dụng nhân viên spa thành công hơn.

– Từ bộ phận marketing, nhân viên telesales sẽ được nhận cơ sở dữ liệu của khách hàng rồi thực hiện quá trình lọc, phân chia từng nhóm khách hàng theo từng khu vực, nhu cầu sử dụng dịch vụ,… đặc biệt, chọn lọc những khách hàng tiềm năng.

– Khi danh sách khách hàng đã có, bạn hãy thực hiện gọi điện trực tiếp đến họ với một kịch bản đã được biên soạn trước nhằm mục đích đánh trúng tâm lý của khách hàng. Để làm tốt điều này, bạn cần chý đến nhu cầu thực tế mà khách hàng hướng tới giúp quá trình tư vấn được dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Sau khi khách hàng đã được tư vấn và đồng ý hẹn gặp, bạn hãy chốt lịch hẹn với họ. Điều này vô cùng quan trong đối với các spa.

Chốt được lịch hẹn với khách hàng đã là một trong những bước thành công với một nhân viên telesales - Ảnh Internet

Chốt được lịch hẹn với khách hàng đã là một trong những bước thành công với một nhân viên telesales – Ảnh Internet

– Nhân viên telesales không chỉ là người bán hàng hiệu quả mà còn là mối liên hệ bền chặt giữa khách hàng với công ty/doanh nghiệp giúp khách hàng luôn trung thành. Đồng thời, trong quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nhân viên telesales cũng là mắt xích tư vấn thêm các loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ mới của công ty/doanh nghiệp.

– Trong quá trình làm việc của mình, nhân viên telesales không chỉ phụ thuộc vào nguồn khách hàng từ bộ phận marketing mà phải tìm kiếm thêm nguồn khách hàng mới thông quá các kênh online, công cụ tìm kiếm trên google hay từ chính mối quan hệ xung quanh khách hàng,…

– Ngoài ra, nhân viên telesales còn phải trực tiếp tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng để tư vấn và giải đáp các thông tin mà khách hàng đang thắc mắc.

– Lên khung công việc để theo dõi và báo cáo tiến độ hoàn thành công việc của mình. Từ đó, rút ra được mặt mạnh – mặt yếu của bản thân để cải thiện mặt yếu phát huy mặt mạnh giúp tăng hiệu suất công việc lên gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, việc thường xuyên báo cáo công việc với cấp trên giúp bạn có trách nhiệm hơn đối với công việc mà mình đã lựa chọn và theo đuổi.

Lên khung theo dõi và báo cáo công việc còn là cách giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chiến dịch bán hàng mà mình đang tham gia - Ảnh Internet

Lên khung theo dõi và báo cáo công việc còn là cách giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chiến dịch bán hàng mà mình đang tham gia – Ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những tố chất cần thiết khi tuyển dụng telesales spa các ứng viên nên biết giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về vị trí tuyển dụng này cũng như hỗ trợ cho quá trình làm việc sau này được đạt hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn luôn thành công!

Thiên Hương

Tags:

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khácNội dung bài viếtNhân viên telesales là gìTố chất cần có của nhân viên telesalesTố chất…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.