[CHIA SẺ] Bí quyết 3-4 giúp spa tuyển dụng lễ tân thành công

21/07/2019 07:00 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm nang

Trong quá trình spa tuyển dụng lễ tân, các nhà tuyển dụng cần biết đến bí quyết 3-4 để tìm kiếm được ứng viên như ý cũng như việc áp dụng chúng vào quy trình tuyển nhân viên spa.

Bí quyết 3-4 ở đây chính là 3 yêu cầu và 4 bí quyết giúp tuyển dụng lễ tân spa giỏi. Cùng khám phá nhé!

3 yêu cầu để tuyển lễ tân spa giỏi

– Đối với công việc của lễ tân spa, viện thẩm mỹ, nhà tuyển dụng cần yêu cầu ứng viên phải có sự hiểu biết về nhiệm vụ và trách nhiệm với vị trí này. Nếu trong quá trình làm việc, có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp cần tìm hiểu hoặc hỏi trực tiếp cấp trên để có câu trả lời cụ thể và rõ ràng nhất.

– Trong spa, viện thẩm mỹ phải tìm hiểu rõ văn hóa ứng xử với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng để vừa lòng khách đến hài lòng khách đi, được đồng nghiệp và cấp trên yêu mến hay lựa chọn cách ứng xử sao cho phù hợp nhất. Từ việc nhỏ nhất như được phép làm gì, không nên làm gì đến chuyện có được phép nói chuyện phiếm với khách hàng trong quá trình làm việc hay không.

– Hiện nay, với ngành nghề nào cũng vậy việc sử dụng thành thạo một số ngoại ngữ là điều bắt buộc, đặc biệt là đối với lễ tân tại các spa, viện thẩm mỹ lớn có sự góp mặt của đội ngũ chuyên viên nước ngoài cùng khách nước ngoài hay lui tới. Việc trau dồi vốn ngoại ngữ sẽ giúp các ứng viên có nhiều cơ hội ứng tuyển khi lễ tân spa tuyển dụng hơn cũng như hỗ trợ cho quá làm việc sau này và mở rộng khả năng thăng tiến cho bản thân.

➣➣ Nếu bạn đang tìm hiểu về công việc spa, nhất định phải nắm được những bí quyết làm đẹp này!

Để spa tuyển dụng lễ tân như ý thì các nhà tuyển dụng spa, viện thẩm mỹ phải đặt ra những yêu cầu cụ thể mà một ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân cần đáp ứng được - Ảnh Internet

Để spa tuyển dụng lễ tân như ý thì các nhà tuyển dụng spa, viện thẩm mỹ phải đặt ra những yêu cầu cụ thể mà một ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân cần đáp ứng được – Ảnh Internet

4 bí quyết để spa tuyển dụng lễ tân giỏi

– Trong quá trình phỏng vấn lễ tân spa, nhà tuyển dụng hãy để ý đến nụ cười của các ứng viên. Bởi một lễ tân luôn tươi cười, vui vẻ với khách hàng chính là yếu tố đầu tiên tạo sự thiện cảm với khách hàng đến spa, viện thẩm mỹ của bạn. Nó cũng là cách giúp khách hàng đánh giá đến chất lượng dịch vụ của spa, thẩm mỹ viện.

– Với công việc nhà tuyển dụng nên chú ý đến thái độ làm việc có tích cực, tự chủ, kiên nhẫn và kiềm chất cảm xúc cá  nhân trong việc xử lý các tình huống phát sinh hay không. Đặc biệt, khi hỗ trợ khách hàng các ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân spa phải đáp ứng được cách cư xử hòa nhã, thân thiện với tất cả mọi người và nhất là với khách hàng phải cư xử ân cần, chu đáo, có tác phong làm việc nhiệt tình, nhanh nhẹn và đáng tin cậy.

– Ứng viên phải biết cách lắng nghe khách hàng muốn gì và cần gì, đối với các thắc mắc mà khách hàng đưa ra cần giải thích một cách cụ thể và rõ ràng thể hiện thái độ tôn trong họ. Đồng thời hướng dẫn cho khách các dịch vụ, sản phẩm đầy đủ và chính xác.

– Tưởng chừng công việc của lễ tân đơn giản nhưng nó lại vô cùng phức tạp vì lễ tân không chỉ phục vụ đón tiếp khách mà còn có trách nhiệm là chuyển các cuộc gọi đến các bộ phận khác trong spa, viện thẩm mỹ.

Để hoàn thành tốt việc này, ứng viên cần có danh sách số điện thoại khách hàng liên quan, giấy ghi chú, bút viết được sắp xếp một cách gọn gàng ngay bên cạnh mình. Từ đó, công việc này sẽ được hoàn thành năng suất và hiệu quả nhất cũng như là bí quyết cuối cùng giúp nhà tuyển dụng tìm được lễ tân spa như ý.

Bên cạnh 3 yêu cầu trên thì nhà tuyển dụng spa, viện thẩm mỹ cũng cần có những bí quyết riêng để giúp tuyển dụng được các ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc còn khuyết thiếu - Ảnh Internet

Bên cạnh 3 yêu cầu trên thì nhà tuyển dụng spa, viện thẩm mỹ cũng cần có những bí quyết riêng để giúp tuyển dụng được các ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc còn khuyết thiếu – Ảnh Internet

Kỹ năng cần có của một lễ tân spa, viện thẩm mỹ

Bên cạnh 3 yêu cầu và 4 bí quyết cần có mà nhà tuyển dụng đưa ra thì ứng viên ứng tuyển cho vị trí lễ tân spa, viện thẩm mỹ cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây giúp quá trình tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện được thuận lợi hơn và mở rộng cánh cửa thăng tiến trong công việc này:

Bí quyết 1: Cái nhìn đầu tiên cần phải đẹp

– Ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với spa, viện thẩm mỹ ngoài vẻ ngoài hào nhoáng về cơ sở vật chất thì còn có một lễ tân với tác phong làm việc chuyên nghiệp, duyên dáng cùng nụ cười luôn nở trên môi, trang phục chỉn chu, gọn gàng và năng động, hoạt bát.

– Đồng phục sạch sẽ, phẳng phiu và thơm tho.

Bí quyết 2: Công việc cần am hiểu một cách tường tận

– Một nhân viên lễ tân spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp là người phải hiểu rõ dịch vụ, sản phẩm cũng như quy mô, sự phát triển và thông tin chủ spa, viện thẩm mỹ bởi khi khách hàng có bắt cứ thắc mắc nào thì họ sẽ là người trực tiếp giải đáp những thắc mắc này.

– Với các sự việc trong spa, viện thẩm mỹ, nhân viên lễ tân là người quan sát cụ thể nhất, lắng nghe nhiều nhất và thấu hiểu rõ nhất nhằm đưa ra ý kiến cá nhân cho sự kiện đó một cách khách quan nhất có thể mà không bị tình cảm hay lý trí chi phối.

– Tuyệt đối không được ngồi lê đôi mách chuyện của đồng nghiệp, cấp trên nhất là khách hàng.

Am hiểu tường tận công việc giúp lễ tân spa, viện thẩm mỹ tránh được những lỗi sai sót cơ bản trong quá trình làm việc - Ảnh Internet

Am hiểu tường tận công việc giúp lễ tân spa, viện thẩm mỹ tránh được những lỗi sai sót cơ bản trong quá trình làm việc – Ảnh Internet

Bí quyết 3: Thái độ làm việc

– Các vị trí khác trong spa, viện thẩm mỹ thì năng lực là điều quan trọng nhất, song đối với vị trí nhân viên lễ tân lại chính là thái độ làm việc được đặt lên hàng đầu.

– Khả năng giao tiếp lưu loạt, thông minh và nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống phát sinh một cách hết sức linh hoạt.

– Nhân viên lễ tân phải được đào tạo nghiệp vụ  hàng chính để có tư duy phán xét cao, giải quyết vấn đề sáng tạo và kỹ năng giao tiếp của một lễ tân chuyên nghiệp.

– Thái độ cầu thị và có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

– Biết nhận lỗi sai và sửa sai đúng chỗ.

– Chịu được áp lực công việc.

Rèn luyện và phát triển được các kỹ năng trên đây sẽ giúp các ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng, nắm bắt được cơ hội việc làm của mình - Ảnh Internet

Rèn luyện và phát triển được các kỹ năng trên đây sẽ giúp các ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng, nắm bắt được cơ hội việc làm của mình – Ảnh Internet

Công việc của lễ tân spa, viện thẩm mỹ

Lễ tân hay còn được gọi một cách đơn giản là tiếp tân. Họ là những người chuyên tiếp đón, chào hỏi và hướng dẫn khách hàng khi tới spa, viện thẩm mỹ cũng như tiếp nhận, trả lời và giải đáp những cuộc điện thoại thắc mắc của khách hàng khi liên hệ trực tiếp đến spa, viện thẩm mỹ.

Đồng thời, nếu cấp trên cần sự hỗ trợ như tiếp đón đối tác bên ngoài spa, viện thẩm mỹ thì lễ tân là người trực tiếp nhận nhiệm vụ này nếu có yêu cầu. Ngoài ra, lễ tân còn có nhiệm vụ truyền đạt ý kiến cấp trên xuống các phòng ban và nhận ý kiến phản hồi từ các phòng ban lên cấp trên một cách đầy đủ và rõ ràng.

Hiểu rõ công việc cụ thể của vị trí lễ tân sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc mà mình đảm nhiệm - Ảnh Internet

Hiểu rõ công việc cụ thể của vị trí lễ tân sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc mà mình đảm nhiệm – Ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bí quyết 3-4: 3 yêu cầu và 4 bí quyết giúp tuyển dụng lễ tân spa giỏi. Không những thế, đối với các bạn ứng viên khi biết được các yêu cầu và bí quyết này từ spa, viện thẩm mỹ cũng chính là nguồn kiến thức bổ ích giúp ứng viên trang bị vũ khí hạng nặng cho mình để ‘hạ gục’ nhà tuyển dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng nắm bắt được cơ hội việc làm spa trong tay. Chúc các bạn luôn thành công!

Thiên Hương

Bài viết liên quan

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những...

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây...

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao...

Bài đọc nhiều

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

[Giải đáp] Phấn tươi là gì? Top 5 loại phấn tươi phổ biến hiện nay

Phấn tươi là gì? Chúng có công dụng gì khác với phấn nước? Những đối tượng nào nên sử dụng…

Bài mới nhất

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Các loại giấy tờ khác Ngoài những giấy tờ trên, bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện còn cần những…

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là gì? Kỹ năng cơ bản của vị trí lễ tân…

Lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là bộ mặt của công ty vì đây…

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Hostess là gì? Mô tả công việc của Hostess là làm gì?

Vị trí Hostess được xem là đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, luôn đòi hỏi yêu cẩu cao…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.